THƯ KÊU GỌI HỖ TRỢ BHYT HỌC SINH HÀNG NĂM

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XÃ ĐỊNH AN, HUYỆN GÒ QUAO, TỈNH KIÊN GIANG LUÔN CẦN SỰ HỖ TRỢ BHYT HỌC SINH HÀNG NĂM

        PHÒNG GD-ĐT GÒ QUAO

   TRƯỜNG TH SỐ 1 XÃ ĐỊNH AN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                     Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

                                                                 

                                                                   Định An, ngày 6 tháng 9 năm 2021

THƯ NGỎ

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã Định An !

 

Được sự quan tâm sâu sát của Phòng Giáo dục huyện, của UBND huyện Gò Quao, đặc biệt là Đảng Ủy- UBND xã Định An, trường Tiểu học số 1 xã Định An đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, có đủ phòng học, phòng chức năng đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Cán bộ quản lý nhà trường là những người tâm huyết với giáo dục, sáng tạo trong quản lý, thúc đẩy đội ngũ phát triển mạnh về chuyên môn. Hoạt động phong trào phát triển mạnh, là một trong những trường có thành tích cao của huyện. Với sự cố gắng của cán bộ quản lý, sự nhiệt tình của giáo viên, chất lượng giáo dục của trường được nâng lên hàng năm; nhân dân và mạnh thường quân trong địa bạn đã hỗ trợ cho trường khá nhiều để phát triển cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm.

Năm học 2021- 2022, nhà trường mở 24 lớp với 844 học sinh, học sinh người dân tộc khơ- mer 501 em (59,63%). Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, nhiều địa phương phải dùng nhiều hình thức, nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch bệnh trong đó có giãn cách xã hội. Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, rất nhiều phụ huynh học sinh là công nhân không có việc làm, những phụ huynh làm nghề nông cũng gặp không ít khó khăn trong tiêu thụ nông sản, chính sách hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định 582-QĐ/TTg cũng đồng thời không còn thực hiện khi huyện nhà vừa đạt chuẩn nông thôn mới…. Hiện tại, năm học mới đã đến nhưng rất nhiều phụ huynh không đủ khả năng để mua Bảo hiểm y tế cho con bởi thu nhập gia đình bị giảm sút từ nhiều tháng qua. Tháng 9/2021, Nhà trường đã phối hợp với Hội phụ nữ xã vận động hỗ trợ cho các em được 14 thẻ Bảo hiểm y tế; hiện tại còn hơn 100 học sinh đang cần sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân hỗ trợ giúp Bảo hiểm để các em có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Nhà trường sẽ mở “sổ vàng”, giao cho tổ tiếp nhận lập danh mạnh thường quân hỗ trợ và sẽ công bố công khai và báo cáo chi tiết về lãnh đạo ngành và Đảng ủy xã Định An.

Địa chỉ liên hệ: Mạch Văn Quân, số ĐT 0907.628.672

Rất mong được sự hỗ trợ, trân trọng cảm ơn !

Nơi nhận                                                                                   HIỆU TRƯỞNG

-Như kính gửi:

-Lưu VP.